Thường trực Huyện ủy làm việc với thôn Ka Tơ xã Ba Cụm Nam

Sáng  ngày 22/3/2022, đồng chí Mấu Thị Thị, Phó Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Chi bộ, Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận thôn Ka Tơ xã Ba Cụm Nam về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Chi bộ, tình hình hoạt động sản xuất, đời sống Nhân dân tại địa bàn thôn. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Huyện ủy; Hội Nông dân; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Phòng Dân tộc Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Ba Cụm Nam.

Ảnh Quang cảnh buổi làm việc

Qua báo cáo, hiện nay, Thôn Ka Tơ  có 206 hộ/692 khẩu, trong đó, dân tộc thiểu số 175hộ/524 khẩu, chiếm 84.95%,  hộ nghèo 156 hộ, hộ cận nghèo 9 hộ.

Chi bộ gồm có 22 Đảng viên, trong đó đã kết nạp 02 đảng viên mới.  Tình hình  kinh tế - xã hội quý 1 năm 2022 trên địa bàn thôn ổn định; triển khai kịp thời các chế độ, chính sách hỗ trợ, đảm bảo phục vụ bà con nhân dân đón tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Tập trung tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19, hướng dẫn bà con nhân dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng, tích cực tưới tiêu, chăm sóc cây trồng trong mùa khô;, tuyên truyền, vận động nhân dân không mua bán đất đai trái phép; thực hiện tốt công tác giảng dạy và các hoạt động khác của nhà trường, vận động học sinh tới lớp đảm bảo sĩ số, làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Corona. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng được chú trọng, không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm của bà con, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc các hộ dân của thôn đã phát biểu các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội như: định hướng cây trồng chủ lực trên địa bàn, nước sinh hoạt, vấn đề hổ trợ xây nhà ở cho dân…Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Mấu Thị Thị- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, Bí thư Đảng ủy, UBND xã Ba Cụm Nam đã giải trình; đồng thời đồng chí Mấu Thị Thị cũng ghi nhận một số kiến nghị của các ban ngành tại buổi làm việc để yêu cầu các cơ quan chuyên môn liên quan tham mưu UBND giải quyết.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Mấu Thị Thị, Phó Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và Nhân dân toàn thôn trong công tác phát triển kinh tế - xã hội trong quý I/2022; đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương xã Ba Cụm Nam và thôn Ka Tơ chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả  Chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số  và miền núi giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Quan tâm tạo điều kiện cho người dân trong thôn tham gia thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách đến với người dân. Thực hiện tốt quản lý nhà nước về đất đai, đặc biệt chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức trong việc giữ đất sản xuất, không mua bán, sang nhượng, cho thuê, xấm lấn đất trái phép, đặc biệt là đất rừng; xử lý nghiêm các đối tượng xâm lấn đất rừng, khai thác mua bán, vận chuyển lâm sản, khoáng sản trái phép. Vận động nhân dân thực hiện tốt việc giữ vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đảm bảo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid – 19; quan tâm động viên con em trong thôn không bỏ học, không tảo hôn, không hôn nhân cận huyết thống và không sinh con thứ 3 ./.