Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tập huấn phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến và kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện

Đọc tin
Sáng 15/12, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến và kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe phổ biến Điều 5: những hành vi bị cấm của Luật an toàn thực phẩm như: Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm, sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, bị tiêu hủy để sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị biến chất; thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc, tác nhân gây ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép; thịt hoặc sản phẩm được chế biến từ thịt chưa qua kiểm tra thú y hoặc đã qua kiểm tra nhưng không đạt yêu cầu... Ngoài ra các đại biểu đã được nghe quán triệt Thông tư số 30/2012 của Bộ y tế về việc Quy định về điệu kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, và 10 tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cần thiết để người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu ban đầu, cho đến khâu chế biến và lưu hành sản phẩm phục vụ ăn uống. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cộng đồng; hạn chế thấp nhất những vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.

Anh Tuấn
 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
Thư viện huyện tổ chức triển lãm sách với chủ đề: "Đọc sách cho ngày mai"
HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ ATTP NĂM 2017
ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TỈNH THẨM ĐỊNH CÁC TIÊU CHÍ HUYỆN NGHÈO GIAI ĐOẠN 2017-2020 TẠI KHÁNH SƠN
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tổ chức hội thi "Duyên dáng phụ nữ Khánh Sơn" lần thứ II năm 2017
Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingoup đã lên thăm và tặng 476 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện
TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE TỈNH KHÁNH HÒA TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SAU MƯA LŨ
Tổng kết công tác y tế năm 2016
Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện về việc khảo sát việc triển khai, thực hiện các chính sách liên quan đến việc hỗ trợ mua bảo hiểm y tế và chi phí khám chữa bệnh cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số
CÁC XÃ, THỊ TRẤN ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2016
LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2016
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HẠP: LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC KHÁNH SƠN
Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020.
KHÁNH SƠN: THIỆT HẠI DO DO MƯA LŨ
Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tổ chức giải bóng chuyền nam huyện năm 2016
Danh mục
DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP
Chỉ đạo, điều hành
Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
THÔNG TIN CÔNG KHAI
THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Cải cách hành chính
Hồ sơ một cửa
QUY HOẠCH
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
CÁC KỲ HỌP HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
Tuyển dụng
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
PC-covid
Nghị quyết